Xuất bản thông tin

Trường THCS Bình Khê tổ chức chuyên đề “Sử dụng phòng học thông minh trong dạy học tích hợp và dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh.”

Trường THCS Bình Khê tổ chức chuyên đề “Sử dụng phòng học thông minh trong dạy học tích hợp và dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh.”

Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016 và sự chỉ đạo của BGH trường THCS Bình Khê. Chiều nay, ngày 10/12/2015, Trường THCS Bình Khê tổ chức chuyên đề : " Sử dụng phòng học thông minh trong dạy học tích hợp và dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh".

        Về dự chuyên đề có BGH cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên nhà trường. Các đại biểu đã được nghe báo cáo chuyên đề " Sử dụng phòng học thông minh trong dạy học tích hợp và dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh " của 03 đồng chí thuộc 03 tổ chuyên môn khác nhau (Toán, Ngữ văn, Địa lí). Các bản báo cáo đã trình bày rõ các bước ứng dụng Phòng học thông minh trong việc khai thác kiến thức của học sinh và các kỹ năng tương tác với giáo viên, qua đó phát triển năng lực nhận thức của học sinh…

        Sau phần báo cáo chuyên đề là các tiết dạy thực nghiệm thuộc các bộ môn Toán, Ngữ văn và Địa lý. Sau đó là đến phần đánh giá, rút kinh nghiệm. Trên tinh thần xây dựng, Ban giám hiệu và các đồng chí giáo viên đã tham dự phần đánh giá, nhận xét nội dung, tiến trình lên lớp, cách sử dụng và khai thác phòng học thông minh trong từng tiết dạy. Đánh giá chung trong mỗi tiết dạy, các giáo viên đã khai thác, phát huy được tác dụng của các thiết bị trong phòng học thông minh, sử dụng đúng các chức năng của phần mềm quản lí lớp học,  đã chú ý khâu chuẩn bị tư liệu, hệ thống bài tập tương tác, câu hỏi khảo sát, đã tạo nên những hiệu quả khác biệt đối với tiết dạy thông thường.  Qua đó phát triển các năng lực của HS như : Năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề, năng lực sáng tạo, năng lực tự quản lý bản thân, năng lực hợp tác, năng lực ứng dụng CNTT, năng lực giao tiếp...

        Sau buổi chuyên đề, các tổ chuyên môn sẽ tiếp tục bồi dưỡng nâng cao kĩ năng sử dụng phòng học thông minh cho giáo viên và học sinh, nâng cao số lượng và chất lượng các giờ dạy trong phòng học thông minh, để mô hình Phòng học thông minh thật sự đem lại hiệu quả thiết thực, nâng cao chất lượng dạy và học cho trường THCS Bình Khê.

           Một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Toàn cảnh buổi chuyên đề.

Báo cáo thực nghiệm của đ/c Trương Thị Hương thuộc tổ Văn-Sử-GDCD.

Báo cáo thực nghiệm của đ/c Lê Thị Nguyên thuộc tổ Toán – Lí – Công nghệ.

Tiết dạy thực nghiệm môn Ngữ văn của đ/c Phạm Thị Huệ thuộc tổ Văn-Sử-GDCD.

Tiết dạy thực nghiệm môn Toán của đ/c Nguyễn Văn Sơn thuộc tổ Toán – Lí – Công nghệ.

Tiết dạy thực nghiệm môn Địa lí của đ/c Lê Thị Thu Khuyên thuộc tổ Sinh – Hóa – Địa – ngoại ngữ.

Học sinh nhà trường say mê tìm kiếm kiến thức trên internet để tương tác với giáo viên trong tiết học.

Quang Hưng