Xuất bản thông tin

Trường THCS Bình Khê tổ chức Lễ phát động thi đua “Hành quân theo bước chân chiến sĩ Điện Biên”

Nhân dịp kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 – 07/05/2014), 83 năm ngày thành lập Đoàn TN Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/03/1931–26/03/2014), chào đón "Năm thanh niên tình nguyện 2014". Hôm nay, ngày 24/03/2014 trường THCS Bình Khê đã tổ chức Lễ phát động Hành trình "Thiếu nhi Đông Triều hành quân theo bước chân chiến sĩ Điện Biên".

Toàn cảnh Lễ phát động

Cô Đinh Thị Thúy-Tổng phụ trách ôn lại những chiến công hào hùng trong chiến dịch

lịch sử Điện Biên Phủ

Mở đầu Lễ phát động đầy ý nghĩa này, các đội viên trong Liên đội nhà trường đã được cô Đinh Thị Thúy – Tổng phụ trách ôn lại những chiến công hào hùng trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu để từ đó các em thêm hiểu, thêm yêu và tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Từ đó, các đội viên trong toàn Liên đội hào hứng, sôi nổi bước vào đợt thia đua “Hành quân theo bước chân chiến sĩ Điện Biên” với những nội dung: Tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về Lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ thông qua hệ thống phát thanh măng non, sinh hoạt chuyên đề, nói chuyện với các nhân vật lịch sử… Tổ chức các phong trào thi đua hái nhiều hoa điểm tốt; nhiều giờ học tốt, ngày học tốt, tuần học tốt. Tổ chức các hoạt động thi đua xây dựng đội: Thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn, nghệ sỹ nhỏ với chủ đề tìm hiểu chiến dịch Điện Biên Phủ, cuộc đời hoạt động, thân thế sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp…Với cách tính điểm thi đua theo các mốc quan trọng của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Đích chiến thắng là được cắm cờ trên đồi A1 và trở thành chiến sỹ nhỏ Điện Biên với cá nhân tập thể có thành tích cao nhất. Toàn liên đội đã hưởng ứng lễ phát động một cách sôi nổi. Các chi đội trưởng đại diện các chi đội đã cùng ký giao ước thi đua lập thành tích cao nhất.

Quang Hưng