Trường THCS Bình Khê tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2016-2017.

Sáng nay, ngày 08/01/2017, trường THCS Bình Khê đã long trọng tổ chức lễ sơ kết học kỳ I với bao thành tích đạt được do sự cố gắng phấn đấu, nỗ lực thi đua của thầy và trò.

Sáng nay, ngày 08/01/2017, Trường THCS Bình Khê tổ chức lễ sơ kết học kỳ I năm học 2016-2017. Tham gia buổi lễ có đại diện Ban cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên và đại diện cho 557 học sinh tham dự.

Toàn cảnh buổi lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2016-2017

Năm học 2016-2017, bám sát chủ đề năm học, Nhà trường tăng cường công tác bồi dưỡng, đào tạo lực lượng mũi nhọn như giáo viên giỏi, học sinh giỏi; viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm; đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra và đánh giá; đưa công nghệ thông tin vào quản lý và dạy học. Vì vậy trong học kỳ I, toàn trường đã đạt được các kết quả như sau: Về học lực: tỷ lệ học sinh giỏi đạt 19,29%; Khá đạt 42,14%; Trung bình đạt 37,14%; Yếu 1,79%, Kém 0%. Về hạnh kiểm: Loại Tốt chiếm 88,39%; Khá 10,54% ; Trung bình 1,07% và Kém 0%. Nhà trường có 23 giáo viên tham gia kỳ thi Giáo viên giỏi cấp Trường, kết quả 100% các đ/c đều đạt được Danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Trường. 32 em tham gia dự thi học sinh giỏi 07 môn văn hóa lớp 9 và 05 em lớp 9, 18 em lớp 6,7,8 dự thi giải Tiếng Anh trên mạng Internet. Đội tuyển học sinh giỏi giải toán trên máy tính 3/4 em đạt giải HS giỏi cấp thị xã( có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba), các môn văn hóa còn lại: 15/32 em đạt giải cấp thị xã.

Bên cạnh công tác trọng tâm chuyên môn, nhà trường cũng rất chú trọng đến công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, ngoài giờ lên lớp và hướng nghiệp cũng được duy trì thường xuyên. Trong học kỳ I, nhà trường đã tổ chức được 02 buổi ngoại khóa: " Ngày hội vệ sinh môi trường" và "Tuyên truyền an toàn giao thông", 03 buổi chuyên đề cấp tổ, 01 buổi chuyên đề cấp Trường, tham gia đầy đủ các bài thi tìm hiểu, tuyên truyền do Phòng Giáo dục và Thị Đoàn tổ chức. Ngoài ra nhà trường còn triển khai các cuộc ủng hộ mua bút bi ủng hộ người tàn tật, mua tăm tre ủng hộ Hội người mù Đông Triều. Ủng hộ trẻ em nghèo các vùng khó khăn bằng các hiện vật như quần áo, các đồ dùng học tập…

Trong báo cáo sơ kết học kỳ I, Ban Giám hiệu đã nêu bật những thành tựu đáng kể mà nhà trường đã đạt được Nhà trường đã tặng thưởng cho 108 em đạt danh hiệu học sinh giỏi và 236 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Có 10 tập thể lớp đạt danh hiệu Lớp xuất sắc (6A, 6B, 6C, 7A, 7B, 7D, 8A, 8D, 9A, 9B). Ban Cha mẹ học sinh cũng trao các phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập. Ban thi đua nhà trường cũng khen thưởng 16 đ/c giáo viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong học kỳ: Đặng Thị Thái Hương, Đỗ Hương Thảo, Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Thị Huyền, Phạm Thị Huệ, Trịnh Quang Hưng, Trương Thị Hương, Bùi Thị Thu Tâm, Nguyễn Thị Huyền, Lê Thị Kim Oanh, Nguyễn Văn Đoàn, Dương Thị Phượng, Đinh Thị Thúy, Lê Thị Khuyên, Bùi Thị Thu Hương, Lê Thị Thanh Huyền(16).

Kết thúc học kỳ I cũng là thời khắc sắp chuyển sang năm mới, nhân dịp này, đ/c Lê Thị Kim Oanh thay mặt lãnh đạo nhà trường cũng đã gửi tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, phụ huynh và gia đình lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công tác và học tập.