Xuất bản thông tin

Trường THCS Bình Khê tổ chức Lễ tổng kết năm học 2013-2014

Trường THCS Bình Khê tổ chức Lễ tổng kết năm học 2013-2014


Sáng ngày 26/05/2014, Trường THCS Bình Khê đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2013-2014. Tham gia buổi lễ có có đại diện các Ban ngành địa phương, đại diện Ban cha mẹ học sinh, Ban Giám hiệu cùng toàn thể giáo viên và 647 học sinh tham dự.
                                          Toàn cảnh buổi lễ tổng kết năm học 2013-2014

Năm học 2013-2014, bám sát chủ đề năm học, Nhà trường tăng cường công tác bồi dưỡng, đào tạo lực lượng mũi nhọn như giáo viên giỏi, học sinh giỏi; viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm; đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra và đánh giá; đưa công nghệ thông tin vào quản lý và dạy học. Vì vậy trong năm học qua, toàn trường đã đạt được các kết quả như sau: Về học lực: tỷ lệ học sinh giỏi đạt 13,9%(tăng 28 em so với năm học trước); Khá đạt 34 %; Trung bình đạt 45,4%; Yếu 5,1% và Kém 0,6 %. Về hạnh kiểm: Loại Tốt chiếm 73,26%; Khá 23,18% và Trung bình 3,55%. 02 em đạt giải Toán trên mạng cấp huyện. 18 em đạt giải học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện, 04 em đạt giải cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay Caisio, tiếng Anh qua mạng đạt 03 em, 04 em đạt giải học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh  …
Bên cạnh công tác trọng tâm chuyên môn, nhà trường cũng rất chú trọng đến công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, ngoài giờ lên lớp và hướng nghiệp cũng được duy trì thường xuyên. Trong năm học qua, nhà trường đã tổ chức được 02 buổi ngoại khóa: “Ngày hội sử dụng tiếng Anh”, “Hội thi Rung chuông vàng”,  và tham gia đầy đủ các bài dự thi tìm hiểu như bài dự thi tìm hiểu 50 năm Quảng Ninh phát triển và trưởng thành, bài viết thư UPU lần thứ 43, 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đạt giải cấp Huyện, thi tìm hiểu biến đổi khí hậu, Đi bộ an toàn trên mạng, Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới. Ngày hội đọc sách lịch sử đạt giải Nhì cấp Huyện. Triển khai mua bút bi ủng hộ người tàn tật và chất độc màu da cam Quảng Ninh với tổng số tiền là: 3.300.000 đồng. Mua tăm tre ủng hộ Hội người mù Đông Triều với số tiền là: 1.240.000 đồng và một số công trình tình nguyện khác.
Trong báo cáo tổng kết năm học, Ban Giám hiệu đã nêu bật những thành tựu đáng kể mà nhà trường đã đạt được. Nhà trường đã tặng thưởng cho 90 em đạt danh hiệu học sinh giỏi và 223 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Có 12 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp tiên tiến. Ban cha mẹ học sinh cũng trao các phần quà cho các em học sinh có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập.
 Trong Lễ ra trường của học sinh khóa 2010 - 2014, cô Ngô Thị Phin – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi gắm những nỗi niềm xúc động khi nói lời chia tay với học sinh khối 9, hy vọng các em sẽ đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi vào các trường PTTH sắp tới. Đáp lại tấm lòng, sự yêu thương quan tâm của các thầy cô giáo, em Lê Thị Trang - lớp 9D thay mặt cho toàn thể học sinh khối 9 nói lên những suy nghĩ của mình và các bạn sau bốn năm học tập và rèn luyện dưới mái trường THCS Bình Khê. Trong lời phát biểu ấy là nỗi niềm xúc động bồi hồi khi giờ phút chia tay sắp đến, là những lời tri ân, tấm lòng biết ơn của các em với thầy cô giáo; là niềm tự hào, kiêu hãnh khi được là học sinh trường THCS Bình Khê.. Mong rằng những kiến thức được trau dồi sẽ là nền tảng, là hành trang vững chắc để các em bước tiếp trên đường đời dài rộng.
Lễ tổng kết năm học 2013 – 2014 thành công tốt đẹp đã khép lại một năm học với nhiều thành tích đáng ghi nhận. Thầy và trò trường THCS Bình Khê cùng bước vào kì nghỉ hè vui vẻ, bổ ích và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2014-2015.
 Dưới đây là hình ảnh của buổi lễ:                                                                                                                                                   
Cô Ngô Thị Phin-Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học.
 Cô Ngô Thị Phin trao thưởng cho 12 Lớp tiên tiến
Cô Ngô Thị Phin trao thưởng cho các em đạt danh hiệu HSG cấp huyện.
Cô Ngô Thị Phin và bác Vũ Minh Thực – đại diện Ban CMHS trao thưởng cho đại diện các lớp.
 
Cô Ngô Thị Phin trao thưởng cho các thầy cô đạt thành tích xuất sắc trong năm học.
Em Lê Thị Trang thay mặt HS lớp 9 tặng quà lưu niệm cho nhà trường.
                                                                                                       
 

                                                                                        Quang Hưng