Xuất bản thông tin

Trường THCS Bình Khê với nghĩa tình Hoàng Sa-Trường Sa

Trường THCS Bình Khê với nghĩa tình Hoàng Sa-Trường Sa


Trong những ngày tháng 5 Biển Đông đang dậy sóng, với tấm lòng yêu nước thiết tha của mỗi con dân đất Việt. Chiều ngày 26/5/2014, trường THCS Bình Khê tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “ Trường THCS Bình Khê với nghĩa tình Hoàng Sa-Trường Sa”.
 Nhằm cung cấp cho các em một số kiến thức về khoa học biển, nguồn tài nguyên phong phú của biển Đông và đặc biệt là lịch sử hào hùng của dân tộc , các thách thức trong sự nghiệp làm chủ và khai thác biển Đông. Cũng trong buổi sinh hoạt này hưởng ứng Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, trường THCS Bình Khê tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “ Trường THCS Bình Khê với nghĩa tình Hoàng Sa-Trường Sa”. 
Mở đầu buổi ngại khóa. cô Ngô Thị Phin- Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống và vai trò của biển đảo đối với Việt Nam, đồng thời thông báo tình hình căng thảng đang diễn ra trên Biển Đông  và phát động cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường chung tay, góp sức ủng hộ Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu của chúng ta.
 
Cô Ngô Thị Phin-Hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào ủng hộ Hoàng Sa-Trường Sa
        Chương trình ngoại khóa “Nghĩa tình Hoàng Sa-Trường Sa” là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giáo dục tinh thần, ý thức yêu nước và quyết tâm bảo vệ Tổ quốc cho các em học sinh, góp phần phản đối việc Trung Quốc đưa trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa Việt Nam. Chương trình đã hun đúc cho học sinh tình yêu dành cho những miền đất dẫu chưa một lần đặt chân đến; tình yêu với những con người ta chưa hề biết mặt; yêu sự chân chất giản dị nhưng kiên quyết của những ngư dân đang ngày đêm bám biển làm giàu cho quê hương; yêu cả những câu chuyện về biển đảo thân yêu, về Trường Sa, Hoàng Sa…Và yêu vẻ đẹp kiên cường của anh bộ đội “gác trời khuya đảo vắng" - đứng trên “đầu sóng, ngọn gió” để “canh giữ đất trời”, bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc.
 
Cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia quyên góp, ủng hộ Hoàng Sa-Trường Sa.
 
Học sinh nhà trường tham gia quyên góp, ủng hộ Hoàng Sa-Trường Sa.
 
Sau buổi lễ phát động toàn trường đã quyên góp được số tiền là 4.100.000đ . Hy vọng với số tiền bé nhỏ này của các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Bình Khê cùng góp thêm với đồng bào cả nước sẽ giúp cho các chiến sĩ ở ngoài đảo sa thêm chắc tay súng và quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc
                                                                      
Quang Hưng