Asset Publisher

Ân tình người giáo viên gắn bó cả cuộc đời với trường THCS Bình Khê

Ân tình người giáo viên gắn bó cả cuộc đời với trường THCS Bình Khê


                        Ba mươi hai năm lặng lẽ, âm thầm
                        Lái đò chở đạo đưa trò qua sông
                        Con đò đã cặp bến hồng
                        Buông chèo, gác mái thong dong nhẹ nhàng.
            Ba mươi hai năm công tác giảng dạy, cô Phạm Thị Thục đã hoàn thành xong "Sứ mệnh" được giao, nay "gác mái, buông chèo" trở về với cuộc sống thanh nhàn bên mái ấm gia đình của mình. Dù không muốn chia tay tạm biệt, nhưng vẫn phải tạm biệt chia tay. Cuộc chia tay nào cũng vậy, cũng xốn xang, xúc động trong lòng. Trong niềm xốn xang, xúc động ấy, Hôm nay ngày 20/10/2013 trường  THCS Bình Khê  long trọng tổ chức buổi chia tay với cô Phạm Thị Thục về nghỉ hưu theo chế độ.
           Cô Phạm Thị Thục (ngồi giữa) chụp ảnh kỷ niệm với các cô giáo trong trường
             Cô Phạm Thị Thục sinh  ngày 12/07/1958  và lớn lên tại Nam Định là mảnh đất giàu truyền thống hiếu học. Quê hương cô đã sinh ra biết bao người con ưu tú, đó là những nhà khoa học, là những giáo sư, tiến sĩ, là những anh hùng dân tộc, là những thầy thuốc, thầy giáo đã và đang công tác trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Chúng ta cùng ngược dòng thời gian, năm 1980, sau khi hoàn thành khóa đào tạo của trường CĐSP Quảng Ninh với  20 tuổi đời, cô giáo trẻ Phạm Thị Thục với ước mơ mang con chữ đi gieo những vùng đất mới đã tạm gác lại ý định trở về quê  hương để đến với vùng đất Bình Khê – là một trong nhưng xã thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Đông Triều để công tác. Cô đến với Bình Khê như một định mệnh, và kể từ đó cho tới nay cô đã trở thành một thành phần không thể thiếu của trường THCS Bình Khê. Cô là một trong những thầy cô có những đóng góp rất lớn cho  giáo dục THCS tại xã Bình Khê  và là người duy nhất gắn liền cả cuộc đời dạy học của mình với sự phát triển của giáo dục THCS Bình Khê từ ngày ra trường cho đến ngày hôm nay. 32 năm gắn bó với mái trường, gắn bó với  lớp lớp các thế hệ học sinh nhà trường, cô đã có những đóng góp không nhỏ trong việc giảng dạy, giáo dục, góp phần đưa phong trào học tập của nhà trường từng bước đi lên. Nhiều thế hệ học trò của nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh của một cô giáo luôn tận tụy với nghề, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu với mong muốn giáo dục dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. 32 năm là một quãng đường dài, cô đã cống hiến cả cuộc đời và tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giáo dục và  đào tạo của quê hương Bình Khê. Trong cuộc sống và công tác, cô Phạm Thị Thục là người luôn biết vượt lên những khó khăn về đời thường để yên tâm công tác và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong suốt thời gian công tác cô luôn chân tình, chan hòa, cởi mở với đồng chí, đồng nghiệp, hết lòng vì học sinh thân yêu, trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng nghiệp và học sinh tin yêu, quý mến. Những đóng góp của cô cho cho tập thể trong thực hiện nhiệm vụ và xây dựng trường được chúng tôi ghi nhận và cảm ơn lòng tâm huyết với nghề của cô với sự nghiệp trồng người của nhà trường. Năm 2006 cô được Bộ giáo dục và đào tạo tặng Huy chương vì sự nghiệp giáo dục. Trong thời gian công tác tại trường cô đã cùng các thầy cô trong tổ Văn - Sử đã bồi dưỡng được khá nhiều HSG các cấp . Thời gian thấm thoát trôi qua, nay cô Phạm Thị Thục, đã đủ điều kiện được về nghỉ theo chế độ. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời công tác của cô, là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động của cô với xã hội. Tuy vậy đến lúc phải chia tay với cô, chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động. Các em học sinh thiếu đi một người cô đáng kính, tập thể sư phạm nhà trường thiếu đi một người đồng nghiệp thân thiết, luôn hết lòng, tận tụy và có trách nhiệm cao với nhiệm vụ được giao.

              Có thể nói rằng cuộc đời dạy học của cô là tấm gương sáng trong giáo dục, cô đã chọn cho mình con đường đi  là “người lái đó” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất đó là “Tất cả vì học sinh thân yêu”.  Trong những năm khó khăn nhất của đất nước cũng như đến tận hôm nay lòng nhiệt huyết của cô luôn cháy mãi trên trừng trang giáo án, với đàn em thân thương và những người đồng nghiệp đầy yêu dấu. Hôm nay, trước khi chính thức chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường thân yêu từng gắn bó, cô hoàn toàn có quyền tự hào trước những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp. Bằng tất cả lòng kính trọng và niềm cảm kích của mình, chúng ta tin rằng, cô sẽ có được sự thư thái và thanh thản của tâm hồn khi về nghỉ theo chế độ. Chia tay với cô, chúng tôi những người tiếp nối sự nghiệp mà Đảng và Nhà nước giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn rằng cô mãi là  đồng nghiệp, mãi là  người thầy của trường THCS Bình Khê  và mong rằng cô sẽ tiếp tục chia sẻ công việc chung và riêng với tập thể nhà trường. Mái trường này mãi là mái nhà chung của cô và chúng tôi cùng lớp lớp các thế hệ học trò của nhà trường mãi là các học trò thân yêu của cô. Chúng tôi luôn mong muốn rằng mặc dù cô không làm việc trưc tiếp tại trường nhưng cô hãy dõi sát theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Chúng tôi xin hứa sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả mà cô đã  góp phần gây dựng lên cho nhà trường. Xây dựng tập thể CB-GV-HS trường THCS Bình Khê  là một tập thể đoàn kết, vững mạnh, xây dựng nhà trường ngày càng vững bước đi lên và luôn xứng đáng với lòng tin của các cấp lãnh đạo, của của nhân dân xã nhà. 

                                                                                                Quang Hưng