Asset Publisher

Trường THCS Bình Khê với “Ngày hội đọc sách lịch sử”

Trường THCS Bình Khê với “Ngày hội đọc sách lịch sử”


Căn cứ công văn số 165/PGD&ĐT- THCS ngày 31/ 3/ 2014 của Phòng GD&ĐT về kế  hoạch tổ chức “Ngày hội đọc sách Lịch sử” dành cho học sinh THCS năm học 2013 – 2014. Sáng ngày 19/04/2014, trường THCS Bình Khê đã cùng 22 trường THCS trên địa bàn huyện Đông Triều tham gia Ngày hội đọc sách Lịch sử do Phòng Giáo dục và đào tạo Đông Triều tổ chức.
 
Tham gia Ngày hội trường THCS Bình Khê đã trưng bày gian sách với chủ đề “Việt Nam 4000 năm dựng nước và giữ nước”, các kệ sách được sắp xếp theo chiều kim đồng hồ, giới thiệu về các giai đoạn chính của lịch sử Việt Nam từ thời các Vua Hùng dựng nước, các triều đại phong kiến, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, cho đến thời kỳ đổi mới đất nước theo định hướng XHCN, ở giữa gian sách là biểu tượng hình chữ S...Gian hàng sách của nhà trường đã được đánh giá rất cao về mặt ý tưởng.
Đối với phần thi giới thiệu “Cuốn sách em yêu” thầy và trò nhà trường đã giới thiệu cuốn sách Nguyễn Bình - Huyền Thoại Và Sự Thật. Nguyễn Bình (1906 1951) là Trung tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam, lãnh đạo quân dân miền Nam Việt Nam kháng chiến chống Pháp. Tên tuổi của ông gắn liền với Đệ tứ chiến khu Đông Triều.
Thông qua Ngày hội đã giúp các em hiểu và tự hào thêm về lịch sử quê hương Đông Triều, Quảng Ninh và lịch sử dân tộc.. Từ đó, tăng cường mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc chung tay tạo điều kiện để cho con em được đọc sách, được rèn luyện  thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả. “Ngày hội đọc sách  lịch sử” cũng là dịp để các nhà trường cùng chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp tuyên truyền đọc sách đối với học sinh, từ đó triển khai nhân rộng hoạt động đọc sách trong nhà trường và cộng đồng, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học tập, học tập suốt đời của mọi tầng lớp nhân dân góp phần xây dựng xã hội học tập.
Một số hình ảnh tiêu biểu:
Gian hàng sách của trường THCS Bình Khê        
 
Phần thi “cuốn sách em yêu” của trường THCS Bình Khê 
 
 
Cô Ngô Thị Phin-Hiệu trưởng nhà trường tặng sách cho đại diện trường THCS Đức Chính
 
 

                                                                               Quang Hưng