Xuất bản thông tin

Lời tri ân của đại diện học sinh lớp 9 niên khóa 2011-2015

Lời tri ân của đại diện học sinh lớp 9 niên khóa 2011-2015

Mỗi nét bút viết xuống là một lần nhớ thầy nhớ bạn. Nay con xa rồi mái trường còn đó, lời thầy giảng còn vang vọng quanh đây. Nhớ thầy cô, mái trường cũ năm nào, con chúc thầy thêm mạnh khỏe, trẻ hơn, con chúc cô luôn xinh đẹp, trẻ trung, công tác tốt !


Kính thưa quí vị đại biểu,  quí thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh!

         Bốn năm học trôi qua cùng bao kỷ niệm thân thương, hôm nay thấy bạn bè truyền tay nhau cuốn sổ lưu bút, em bất giác giật mình. Phút chia tay đã đến nhanh như gió thoảng, cuốn theo bao nỗi nhớ. Lòng em chợt thắt lại. Còn đâu nữa bạn bè cùng nhau 4 năm đèn sách, còn đâu nữa bóng dáng thầy cô, những người nâng bước chân đầu đời của em, chắp cánh những ước mơ của con bay xa, xa mãi. Mới ngày nào, chúng em vào trường trong sự chào đón nhiệt tình, bao dung của thầy cô thế mà nay đã trở thành kí ức. Trong suốt 4 năm học, thầy cô đã dạy cho chúng em bao điềm hay lẽ phải, truyền cho chúng em những cảm hứng trong học tập và ý chí vươn lên trong cuộc sống. Bốn năm ấy chúng em gây ra không ít lỗi lầm, thất vọng cho thầy cô. Bây giờ nghĩ lại em thấy ân hận vô cùng. Vì em cũng như các bạn, đều muốn để lại trong lòng thầy cô những kỷ niệm đẹp nhất.

        Đã qua rồi những buổi chiều em cùng các bạn vừa ngồi học, vừa đưa ánh mắt nhìn qua cửa sổ những cành Xà cừ đung đưa trong nắng, đã qua rồi những phút ôn bài và ngồi nói chuyện cùng nhau ở ghế đá hàng cây vải gần cổng trường. Qua rồi những tiếng giảng bài trầm, ấm của thầy, cô; những buổi ra chơi ngồi nơi gốc cây Xà cừ mơ mộng về tương lai phía trước ..... Có lẽ bốn năm học dưới mái trường THCS Bình Khê chính là những ngày tháng đẹp đẽ, trong trẻo vô tư nhất cuộc đời em và các bạn. Giờ đây đến phút chia tay, nhìn những cảnh vật bình dị, thân quen hàng ngày em chợt thấy tiếc nuối vô cùng. Làm sao có thể kể hết những ân cần, công sức mà thầy, cô đã bỏ ra để dạy chúng con nên người. Thầy, cô đã làm thức tỉnh những  hoài bão đang say ngủ trong em, khơi gợi trong em những suy nghĩ tích cực, lạc quan vào cuộc đời. Chúng em muốn lớn lên nhưng lại không hề muốn rời xa. Chúng em muốn lưu giữ mãi những kỷ niệm thân thương nơi này, muốn ghim chặt những lời dạy bảo của thầy cô vào trong ký ức. Em biết trước mắt em là cả một chặng đường dài với bao thử thách và chính mái trường THCS Bình Khê, chính những con người đang say sưa cần mẫn làm việc nơi này sẽ là động lực giúp con vượt qua vấp ngã, trắc trở. Thời gian trôi đi, mọi thứ có thể thay đổi nhưng tấm lòng em dành tới thầy cô, bạn bè không bao giờ đổi thay. Dù mai này mỗi đứa một nơi, được làm quen với môi trường mới, lớp mới, thầy cô mới nhưng những hình ảnh thân thuộc nơi này sẽ sống mãi trong lòng chúng em, không bao giờ phai mờ. Ngồi dưới tán cây Xà cừ xanh mát, nghe tiếng ve kêu da diết em nghĩ đến lời bài hát "Người thầy năm xưa". "Hạt bụi phấn đừng vội rơi lên mái tóc thầy cô và thầy cô còn mãi nâng bước chân trẻ thơ". Rồi đây bao lớp trẻ sẽ lớn lên trong sự dìu dắt ân cần của thầy cô, sẽ có bao nhân tài cho đất nước trưởng thành từ ngôi trường này. Chúng em sẽ mãi khắc ghi công lao của thầy cô. Những lời dạy bảo của thầy cô sẽ theo chúng con suốt cuộc đời. Tình cảm mà thầy cô dành cho chúng con cũng giống như nghề giáo, thật tươi đẹp và cao quý.

         Hôm nay, ngày 26 tháng 5 năm 2015, tại sân trường THCS Bình Khê, ngày tổng kết năm học diễn ra vô cùng long trọng cùng sự háo hức, phấn khởi, tưng bừng của các em lớp 6, 7, 8 khi sắp được đón một kỳ nghỉ hè thú vị; nhưng đối với học sinh cuối cấp chúng em lại là sự ngẹn ngào, tiếc nuối và nỗi nhớ nhung. Em mong thời khắc này đừng trôi qua ... Buồn lắm, buồn lắm khi phải xa thầy, xa trường, xa bạn. Em xin dành lời tri ân chân thành, sâu sắc nhất đến các thầy, các cô - những người lái đò đưa chúng con qua dòng sông tri thức; những người khai sáng ước mơ, hy vọng cho lớp lớp học trò trong đó có lớp trò chúng em hôm nay. Thay mặt cho các bạn em cũng gửi lời cảm ơn đến cha, mẹ - những người đã có công sinh thành và cùng thầy, cô dưỡng dục chúng em nên người. Chúng em mãi ghi nhớ công ơn trời biển mà thầy, cô và cha, mẹ dành cho chúng em.

         Cuối cùng thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh lớp 9, em xin kính chào các thầy, các cô, chúc các thầy, các cô mãi mạnh khoẻ, gia đình hạnh phúc và tiếp tục đào tạo ra nhiều nhân tài cho quê hương, đất nước. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình trong kỳ thi vào THPT sắp tới và sẽ cố gắng vượt qua các gian lao, thử thách, bước những bước dài rộng của cuộc đời để trở thành những công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Chúc các em học sinh khối 6, 7, 8 ở lại học tập chăm chỉ, rèn luyện, phấn đấu trở thành người trò giỏi, con ngoan không phụ lòng thầy cô, cha mẹ.

                                         Em xin chân thành cảm ơn!

                                                    Nguyễn Thị Thu Hà – 9A- Trường THCS Bình Khê