Asset Publisher

Trường THCS Bình Khê tổ chức buổi lễ tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường năm học 2014 – 2015.

Trường THCS Bình Khê tổ chức buổi lễ tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường năm học 2014 – 2015.

Hiện nay, vẫn còn một bộ phận học sinh nhận thức chưa tốt và có hành vi không đúng đắn, thiếu khả năng kiềm chế, ứng xử không đúng với những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống và học tập, dẫn đến xô xát đánh nhau. Bạo lực học đường, gia đình" là một vấn đề nóng bỏng, gây nhức nhối toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người, xã hội đặc biệt là trẻ em. Vì vậy để tuyên truyền cho mọi người nhất là học sinh biết được các vấn đề về "Phòng, chống bạo lực học đường" là hết sức cần thiết.


                           

   Toàn cảnh buổi lễ

         Sáng nay 13/05/2015, trường THCS Bình Khê đã tổ chức buổi tuyên truyền về "Phòng, chống bạo lực học đường". Buổi lễ có sự góp mặt của cô Lê Thị Kim Oanh- Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí trong BGH nhà trường, các vị đại biểu, GVCN và toàn thể học sinh.

Thầy Nguyễn Văn Đoàn - Phó Hiệu trưởng nhà trường tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường

          Trong buổi tuyên truyền, các thầy cô và em học sinh cũng đã được thầy Nguyễn Văn Đoàn- Phó hiệu trưởng nhà trường tuyên truyền về những thực trạng về bạo lực học đường ở các nước trên thế giới, ở Việt Nam và của riêng trường THCS Bình Khê, được tìm hiểu về khái niệm về bạo lực học đường và những nguyên nhân về bạo lực học đường  và những giải pháp ngăn chặn bạo lực học đường.

         Thầy Nguyễn Văn Đoàn đã hướng dẫn cho các em trong việc học cũng như đối với bạn bè, thầy cô, cha mẹ cần ứng xử có văn hóa, đưa ra những dẫn chứng về hành vi bạo lực của các em trong việc vi phạm Luật Phòng, chống bạo lực, Luật Giáo dục, Luật hình sự để các em không vi phạm. Qua đó, nâng cao nhận thức về bạo lực trong trường học và cách giao tiếp, ứng xử của các em như biết vâng lời cha mẹ, thầy cô, biết khen bạn mình, biết cám ơn, xin lỗi khi phạm lỗi…

         Buổi tuyên truyền diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục và ý nghĩa xã hội sâu sắc, nhằm nêu cao khẩu hiệu "HÃY ĐẨY LÙI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG RA KHỎI TRƯỜNG THCS BÌNH KHÊ CHÚNG TA"

                                                                                            Quang Hưng