Asset Publisher

Trường THCS Bình Khê tổ chức chuyên đề “Áp dụng các phương pháp dạy học mới trong dạy học tích hợp và dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh.”

Trường THCS Bình Khê tổ chức chuyên đề “Áp dụng các phương pháp dạy học mới trong dạy học tích hợp và dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh.”

Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016 và sự chỉ đạo của BGH trường THCS Bình Khê. Chiều nay, ngày 31/03/2016, Trường THCS Bình Khê tổ chức chuyên đề : "Áp dụng các phương pháp dạy học mới trong dạy học tích hợp và dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh."

        Về dự chuyên đề có BGH cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên nhà trường. Các đại biểu đã được nghe báo cáo chuyên đề " Áp dụng các phương pháp dạy học mới trong dạy học tích hợp và dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh."" của 03 đồng chí thuộc 03 tổ chuyên môn khác nhau (Toán, GDCD, Sinh học). Các bản báo cáo đã trình bày rõ các bước ứng dụng các phương pháp dạy học mới (phương pháp động não, phương pháp thảo luận nhóm, phương pháp đóng vai…) trong việc khai thác kiến thức của học sinh và các kỹ năng tương tác với giáo viên, qua đó phát triển năng lực nhận thức của học sinh…

        Sau phần báo cáo chuyên đề là các tiết dạy thực nghiệm thuộc các bộ môn Toán, Ngữ văn và Sinh học. Sau đó là đến phần đánh giá, rút kinh nghiệm. Trên tinh thần xây dựng, Ban giám hiệu và các đồng chí giáo viên đã tham dự phần đánh giá, nhận xét nội dung, tiến trình lên lớp, cách sử dụng và khai thác phòng học thông minh trong từng tiết dạy. Đánh giá chung trong mỗi tiết dạy, các giáo viên đã khai thác, phát huy được tác dụng của các phương pháp dạy học mới, sử dụng đúng các chức năng của phần mềm quản lí lớp học,  đã chú ý khâu chuẩn bị tư liệu, hệ thống bài tập tương tác, câu hỏi khảo sát, đã tạo nên những hiệu quả khác biệt đối với tiết dạy thông thường.  Qua đó phát triển các năng lực của HS như : Năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề, năng lực sáng tạo, năng lực tự quản lý bản thân, năng lực hợp tác, năng lực ứng dụng CNTT, năng lực giao tiếp...

        Sau buổi chuyên đề, các tổ chuyên môn sẽ tiếp tục bồi dưỡng nâng cao kĩ năng sử dụng các phương pháp dạy học mới cho giáo viên và học sinh, nâng cao số lượng và chất lượng các giờ dạy, để các phương pháp dạy học mới thật sự đem lại hiệu quả thiết thực, nâng cao chất lượng dạy và học cho trường THCS Bình Khê.

           Một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Tiết dạy thực nghiệm môn GDCD của đ/c Bùi Thị Thu Tâm.

Phương pháp dạy học đóng vai được áp dụng trong tiết GDCD.

Tiết dạy thực nghiệm môn Toán của đ/c Đặng Thị Thái Hương.

Tiết dạy thực nghiệm môn Sinh học của đ/c Bùi Thị Thu Hương.

 

Quang Hưng