Asset Publisher

Trường THCS Bình Khê tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2012-2013

Trường THCS Bình Khê tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2012-2013


Thấm thoát đã một học kỳ trôi qua, chiều thứ bảy (05/01/2013), trường THCS Bình Khê đã long trọng tổ chức lễ sơ kết học kỳ I với bao thành tích đạt được do sự cố gắng phấn đấu, nỗ lực thi đua của thầy và trò.
 Chiều ngày 05/01/2012, Trường THCS Bình Khê tổ chức lễ sơ kết học kỳ I năm học 2012-2013. Tham gia buổi lễ có có đại diện các Ban ngành địa phương, đại diện Hội Cha mẹ học sinh, Ban Giám hiệu cùng toàn thể giáo viên và 674 học sinh tham dự.
Năm học 2012-2013, bám sát chủ đề năm học, Nhà trường tăng cường công tác bồi dưỡng, đào tạo lực lượng mũi nhọn như giáo viên giỏi, học sinh giỏi; viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm; đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra và đánh giá; đưa công nghệ thông tin vào quản lý và dạy học. Vì vậy trong học kỳ I, toàn trường đã đạt được các kết quả như sau: Về học lực: tỷ lệ học sinh giỏi đạt 9,1%; Khá đạt 38,4%; Trung bình đạt 42,4%; Yếu 9,9% và Kém 0,2%. Về hạnh kiểm: Loại Tốt chiếm 73,6%; Khá 23,4% và Trung bình 2,8%; Yếu 0,2 %.
Bên cạnh công tác trọng tâm chuyên môn, nhà trường cũng rất chú trọng đến công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, ngoài giờ lên lớp và hướng nghiệp cũng được duy trì thường xuyên. Trong học kỳ I, nhà trường đã tổ chức được 01 buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, 02 buổi ngoại khóa “Ngày văn hóa đọc”, “Em yêu biển đảo quê hương”, tham gia đầy đủ các bài thi tìm hiểu, các cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền do Phòng Giáo dục và Huyện Đoàn tổ chức.  Triển khai mua bút bi ủng hộ người tàn tật và chất độc màu da cam Quảng Ninh với tổng số tiền là: 3.300.000 đồng. Mua tăm tre ủng hộ Hội người mù Đông Triều với số tiền là: 1.240.000 đồng và một số công trình tình nguyện khác.
Trong báo cáo sơ kết học kỳ I, Ban Giám hiệu đã nêu bật những thành tựu đáng kể mà nhà trường đã đạt được Nhà trường đã tặng thưởng cho 61 em đạt danh hiệu học sinh giỏi và 259 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Có 18 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp tiên tiến. Hội Cha mẹ học sinh cũng trao các phần quà cho các em học sinh có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập.
Kết thúc học kỳ I cũng là thời khắc chuyển sang năm mới, nhân dịp này, lãnh đạo nhà trường cũng đã gửi tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, phụ huynh và gia đình lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công tác và học tập.
Dưới đây là hình ảnh của buổi lễ:

Cô Ngô Thị Phin trao thưởng cho những học sinh đạt giải IOE cấp trường

Cô Ngô Thị Phin trao thưởng cho đại diện các lớp

Các lớp đạt danh hiệu Lớp tiên tiến trong học kì 1 năm học 2012-2013

 

                                                                                                                CTV Quang Hưng