Xuất bản thông tin

Cậu học trò yêu thích môn Lịch Sử Vương Quốc Việt

Cậu học trò yêu thích môn Lịch Sử Vương Quốc Việt

Một trong 3 gương mặt xuất sắc giành giải Nhất cấp Tỉnh khối THCS cuộc thi "Em yêu Lịch Sử Việt Nam" là em Vương Quốc Việt - Trường THCS Bình Khê. Quan điểm của Việt là học Lịch Sử giúp ta biết quá khứ, hiểu hiện tại và đoán định tương lai...


 

          

                                  Cậu học trò nhỏ yêu thích môn Lịch Sử

           Em Vương Quốc Việt (sinh năm 2001) hiện là học sinh lớp 8D - Trường THCS Bình Khê. Vốn sinh ra và lớn lên ở xã Bình Khê (Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), là học sinh giỏi toàn diện 8 năm liên tiếp. Việt có niềm đam mê đặc biệt với môn Lịch Sử.

            Mới đây, nhờ có sự quan tâm và động viên của Ban giám hiệu Trường THCS Bình Khê, em đã tích cực tham gia và đạt Giải Nhất cấp tỉnh cuộc thi "Em yêu Lịch Sử Việt Nam" do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Lịch Sử Việt Nam tổ chức.

             Niềm đam mê Lịch Sử của cậu học trò Vương Quốc Việt được bồi đắp từ một gia đình có truyền thống nhà giáo và lớn lên trên mảnh đất quê hương "Đệ tứ chiến khu Đông Triều" anh hùng.

            Việt từng tâm sự: " Môn Lịch Sử đang bị lãng quên, riêng với em môn Lịch Sử vô cùng quan trọng. Có những sự kiện lịch sử lâu đời để cho ta hiểu hơn về những thành quả của thế giới mà ông cha ta để lại; là những bài học sâu sắc để chúng ta giữ nước và phát triển đất nước. Trong quá trình học môn  Lịch Sử, em nhận ra mình trưởng thành hơn, qua những nhân vật lịch sử, mình hiểu hơn về con người trong quá khứ. Môn Lịch Sử cũng rất thú vị, cho mình niềm đam mê. Học Lịch Sử giúp ta biết quá khứ, hiểu hiện tại và đoán định tương lai".

          Với Việt, kinh nghiệm học môn Lịch Sử cũng không có gì đặc biệt, cũng như các bạn khác, trên lớp chăm chú nghe cô giáo giảng bài rồi về nhà đọc lại để nhớ hơn. Ngoài việc chăm chỉ học bài trên lớp, về nhà em thường tìm hiểu tài liệu trên sách, báo và internet để hiểu hơn về môn Lịch Sử. Trước khi học bài mới, Việt đã tìm hiểu các tài liệu để nắm được diễn biến, kết quả và ý nghĩa của nó.

            Chia sẻ niềm tự hào về cậu học trò cưng của mình, cô Nguyễn Thị Nụ- giáo viên dạy Sử nhận xét: "Việt là một trong những học sinh có tình yêu môn Sử. Bản thân Việt được nuôi dưỡng trong gia đình có truyền thống hiếu học từ đó Việt có tình yêu môn Sử sâu sắc hơn các bạn khác, ở lớp, em say mê môn hoc, hay phát biểu, ham học hỏi. Chúc cho em có nhiều thành công trên con đường học tập, để tiếp tục thử sức ở những môi trường mới.

           Hi vọng cuộc thi Em yêu lịch sử Việt Nam sẽ được tổ chức hàng năm để học sinh có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về lịch sử quê hương, tìm về cội nguồn dân tộc, bày tỏ những chính kiến của người học với bộ môn lịch sử trong nhà trường hiện nay.

     Quang Hưng