Xuất bản thông tin

Lễ khành thành Bể bơi và Khai mạc lớp học bơi cho trẻ em trong dịp hè năm 2016.

Lễ khành thành Bể bơi và Khai mạc lớp học bơi cho trẻ em trong dịp hè năm 2016.

Ngày 06/8/2016 UBND xã Bình Khê cùng với các trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Bình Khê long trọng tổ chức Lễ khành thành Bể bơi và Khai mạc lớp học bơi đầu tiên cho trẻ em trong dịp hè 2016 tại trường THCS Bình Khê.

Đến dự buổi lễ, có đại diện và sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND,UBND, các ban ngành đoàn thể, các bí thư chi bộ…, Về phía nhà tài trợ có đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV 618 - Tổng Công Ty Đông Bắc, các doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn xã, giáo viên và phụ huynh, học sinh của các trường THCS, Tiểu học, Mầm Non xã Bình Khê.

 

 

                        Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ.

 

           Công trình xây dựng bể bơi lắp ghép tại trường THCS Bình Khê có tổng nguồn vốn đầu tư khoảng trên 350 triệu đồng chủ yếu là nguồn vận động xã hội hóa từ các cá nhân và tập thể trên địa bàn vì mục đích phục vụ hoạt động vui chơi, rèn luyện thể chất và nhu cầu học bơi của trẻ em trên địa bàn. Quy mô công trình xây dựng bao gồm: 01 bể bơi lắp ghép dài 25m; rộng 10m, có thể bố trí mỗi lượt bơi cho 20 em, được trang bị hệ thống lọc nước tuần hoàn khép kín. Bể bơi được đặt trong nhà có mái tôn, xung quanh có hàng rào lưới B40 bảo vệ với diện tích 25m x 10m = 250m2, có hành lang đi xung quanh bể bơi rộng 2m. Ngoài bể bơi còn xây dựng hai phòng tắm tráng nam và nữ riêng trong tổng thể khuôn viên là 500m2. Sau thời gian khẩn trương thi công lắp đặt, đến nay bể bơi cơ bản đã hoàn thành các hạng mục quy định và có thể đưa vào vận hành sử dụng trong mùa hè 2016.

                                       Lễ cắt băng khánh thành bề bơi.

          Lễ khánh thành và đi vào sử dụng bể bơi không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu bơi lội cho thiếu niên, nhi đồng trong những ngày hè nóng bức mà nó còn  là một món quà mà các bậc phụ huynh thưởng cho con em mình sau một năm học tập vất vả để sau đó các em lại bước vào một năm học mới có được những thành tích học tập tốt hơn .

Thầy Thân Ngọc Khơi – GV thể dục trường THCS Bình Khê hướng dẫn học sinh các động tác bơi.

               Ngay sau lễ khánh thành là các lớp dạy bơi cho thiếu niên, nhi đồng miễm phí  trên địa bàn xã đi vào học tập đây chính là tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè, đồng thời đẩy mạnh phong trào bơi lội, giúp các em có kỹ năng phòng, chống đuối nước, tránh được những tai nạn thương tâm .

 

Quang Hưng