Xuất bản thông tin

Thực hiện chuyên đề “Hướng dẫn học sinh thực hiện thứ tự thực hiện các phép tính”

Thực hiện chuyên đề “Hướng dẫn học sinh thực hiện thứ tự thực hiện các phép tính”


Thực hiện kế hoạch năm học 2012-2013,  ngày 01/04/2013, tổ Toán - Lý – Công nghệ tổ chức chuyên đề cấp trường: “Hướng dẫn học sinh thực hiện thứ tự thực hiện các phép tính”
 Về dự chuyên đề có các đồng chí trong BGH nhà trường, các đồng chí tổ trưởng chuyên môn của tổ Sinh – Hóa – Địa – Ngoại ngữ và tổ Văn - Sử - GDCD cùng toàn thể thành viên tổ Toán - Lý – Công nghệ. Đồng chí Lê Thị Nguyên báo cáo chuyên đề, đ/c Nguyễn Thị Thảo dạy thực nghiệm. Qua nghe báo cáo và dự giờ thực nghiệm, các đại biểu đều thấy được rằng nhiều hs lớp 6 còn lúng túng khi thực hiện dãy tính giá trị biểu thức, dạng toán tìm x, ...Vì thế mỗi giáo viên chúng ta phải có suy nghĩ và tìm ra nguyên nhân, biện pháp gì để giúp các em khắc phục những sai lầm thường gặp; nâng cao hiệu quả trong giảng dạy, tạo cho các em sự tự tin, hứng thú trong việc chiếm lĩnh tri thức mới. Đó là vấn đề quan trọng mà chúng ta cần có hướng khắc phục. Với đặc điểm trường có HS dân tộc và HS yếu kém thì việc rèn cho các em thứ tự thực hiện phép tính là một việc hết sức quan trọng. Việc này đòi hỏi có sự nhiệt tình, cố gắng của thầy và trò.. Qua chuyên đề này các đại biểu đã thấy được nó có tính khả thi cao, có thể áp dụng rộng rãi trong trường để việc tính toán của học sinh đạt kết quả cao và mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng môn học.                                                       Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:
                                       Tiết dạy thực nghệm của cô Nguyễn Thị Thảo                                                                                           Học sinh hăng hái tham gia phát biểu ý kiến xây dựng bài
Cô Nguyễn Thị Thảo hướng dẫn học sinh thứ tự thực hiện các phép tính
 

                                                                                                           CTV Quang Hưng