Xuất bản thông tin

Trường THCS Bình Khê tham gia Ngày hội đọc sách cùng với các trường THCS và Tiểu học trong cụm III.

Trường THCS Bình Khê tham gia Ngày hội đọc sách cùng với các trường THCS và Tiểu học trong cụm III.

Thực hiện kế hoạch số 145/PGD&ĐT ngày 10 tháng 3 năm 2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều V/v : Tổ chức ngày hội đọc sách năm 2015, sáng nay, 17/4/2015, Trường THCS Bình Khê cùng với các trường THCS và Tiểu học cụm III đã tổ chức Ngày hội đọc sách . Về dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí Lưu Xuân Giới - nhà giáo nhân dân - Trưởng phòng GD&ĐT Đông Triều; các đồng chí chuyên viên Phòng giáo dục, Hiệu trưởng các trường và đông đảo giáo viên, học sinh, các vị phụ huynh cùng tham dự.


 

NGND Lưu Xuân Giới – Trưởng phòng GD&ĐT Thị xã Đông Triều tặng hoa chúc mừng Ngày hội

Tiết mục "Bức tranh bên hồ" của trường THCS Bình Khê

            Tham gia "Ngày hội đọc sách" trường THCS Bình Khê đã đóng góp 1 tiết mục văn nghệ "Bức tranh bên hồ" mở màn Ngày hội. Đối với phần thi giới thiệu "Cuốn sách em yêu" thầy và trò nhà trường đã chọn và giới thiệu tiểu thuyết "Tắt đèn" của Ngô Tất Tố. "Tắt đèn" là cuốn tiểu thuyết tiêu biểu của Ngô Tất Tố. Tác phẩm có 26 chương mà chương XVIII là chương xảy ra xung đột cơ bản nhất của người nông dân với bọn cường hào ác bá trong làng. Qua "Tức nước vỡ bờ" (một đoạn trích của chương XVIII), Ngô Tất Tố đã vẽ lên bức tranh xã hội đương thời, một xã hội thối nát tàn bạo và bẩn thỉu ghê tởm. Ngô Tất Tố đã lên án gay gắt, căm ghét tột cùng cái xã hội thực dân phong kiến tàn ác, dã man kia để cho một kết thúc chị Dậu quật ngã tên cai lệ và người nhà lý trưởng; đồng thời tác giả cũng bày tỏ một sự cảm thông sâu sắc chân thành với số phận cùng quẫn, bi thưởng của người nông dần mà cụ thể là chị Dậu.

Phần thi " Cuốn sách em yêu" của trường THCS Bình Khê.

Phần thi tiểu phẩm "Truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ" của trường THCS Bình Khê

          Đối với phần thi chuyển thể tác phẩm văn học hoặc lịch sử, trường THCS Bình Khê đã đem đến Hội thi tiểu phẩm "Truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ" phác họa lại nguồn gốc con Rồng cháu Tiên của dân tộc Việt Nam. Đối với phần thi " Trang trí bìa sách", trường THCS Bình Khê đã vẽ bức tranh trong tác phẩm "Nhớ rừng" của Thế Lữ. Bức tranh nói về sự khao khát tự do và cũng là lời tâm sự của các thế hệ cùng lứa với nhà thơ sống trong thời kỳ nô lệ, mất nước. Và cũng không riêng gì một thế hệ. Ai là người Việt Nam còn chút lòng yêu nước, còn biết nghĩ, mà chẳng cảm nhận xót xa nỗi hờn mất nước. Ai đã từng đọc qua lịch sử dân tộc, có ít nhiều ý thức về nền "văn hiến" đã lâu "của đất nước, mà chẳng ngán ngẩm với thứ văn minh hào nhoáng pha tạp thời thực dân. Người Việt Nam chưa mất gốc nào mà chẳng ủ ấp hi vọng được "thênh thang vùng vẫy", được "ngự trị" trên "nước non hùng vĩ" của mình, tương tự chú hổ vườn thú kia vẫn không nguôi "giấc mộng vàng to lớn" của nó.

Sản phẩm trang trí bìa sách của trường THCS Bình Khê

NGND Lưu Xuân Giới tặng Giải B cho trường THCS Bình Khê

         Các phần thi của trường THCS Bình Khê đều được Ban giám khảo đánh giá cao, kết quả chung cuộc trường THCS Bình Khê đã xuất sắc đạt Giải B.

         Thông qua Ngày hội đã giúp các em hiểu và tự hào thêm về lịch sử quê hương đất nước… Từ đó, tăng cường mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc chung tay tạo điều kiện để cho con em được đọc sách, được rèn luyện  thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả. "Ngày hội đọc sách " cũng là dịp để các nhà trường cùng chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp tuyên truyền đọc sách đối với học sinh, từ đó triển khai nhân rộng hoạt động đọc sách trong nhà trường và cộng đồng, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học tập, học tập suốt đời của mọi tầng lớp nhân dân góp phần xây dựng xã hội học tập.

Quang Hưng