Xuất bản thông tin

Trường THCS Bình Khê tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2014-2015

Trường THCS Bình Khê tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2014-2015

Chiều nay, ngày 14/01/2015, trường THCS Bình Khê đã long trọng tổ chức lễ sơ kết học kỳ I với bao thành tích đạt được do sự cố gắng phấn đấu, nỗ lực thi đua của thầy và trò.


       Chiều ngày 14/01/2015, Trường THCS Bình Khê tổ chức lễ sơ kết học kỳ I năm học 2014-2015. Tham gia buổi lễ có đại diện Ban cha mẹ học sinh, Ban Giám hiệu cùng toàn thể giáo viên và 664 học sinh tham dự.

        Năm học 2014-2015, bám sát chủ đề năm học, Nhà trường tăng cường công tác bồi dưỡng, đào tạo lực lượng mũi nhọn như giáo viên giỏi, học sinh giỏi; viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm; đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra và đánh giá; đưa công nghệ thông tin vào quản lý và dạy học. Vì vậy trong học kỳ I, toàn trường đã đạt được các kết quả như sau: Về học lực: tỷ lệ học sinh giỏi đạt 15,21%; Khá đạt 35,99%; Trung bình đạt 39,60%; Yếu 8,73%, Kém 0%. Về hạnh kiểm: Loại Tốt chiếm 76,2%; Khá 20,9% và Trung bình 2,9%. Nhà trường có 17 giáo viên tham gia kỳ thi Giáo viên giỏi cấp cơ sở, kết quả 100% các đ/c đều đạt được Danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, có 4 đ/c đang tham dự kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh.

         Bên cạnh công tác trọng tâm chuyên môn, nhà trường cũng rất chú trọng đến công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, ngoài giờ lên lớp và hướng nghiệp cũng được duy trì thường xuyên. Trong học kỳ I, nhà trường đã tổ chức được 01 buổi ngoại khóa " Ngày pháp luật", 04 buổi chuyên đề cấp tổ, tham gia đầy đủ các bài thi tìm hiểu, tuyên truyền do Phòng Giáo dục và Huyện Đoàn tổ chức. Đặc biệt trong đợt tham gia cuộc thi "Em yêu Lịch sử Việt Nam", trường THCS Bình Khê đã xuất sắc giành được 02 giải Nhất và 01 giải Nhì cấp Tỉnh, góp công lớn giúp Phòng GD&ĐT Đông Triều giành giải Nhì toàn đoàn của cuộc thi. Càng vui mừng và vinh dự hơn khi cả 03 bài dự thi của nhà trường tiếp tục được Sở GD&ĐT Quảng Ninh chọn đi thi cấp quốc gia…Ngoài ra nhà trường còn triển khai các cuộc ủng hộ mua bút bi ủng hộ người tàn tật và chất độc màu da cam Quảng Ninh với tổng số tiền là: 3.300.000 đồng. Mua tăm tre ủng hộ Hội người mù Đông Triều với số tiền là: 1.240.000 đồng. Ủng hộ trẻ em nghèo các vùng khó khăn bằng các hiện vật như quần áo, các đồ dùng học tập…

         Trong báo cáo sơ kết học kỳ I, Ban Giám hiệu đã nêu bật những thành tựu đáng kể mà nhà trường đã đạt được Nhà trường đã tặng thưởng cho 101 em đạt danh hiệu học sinh giỏi và 239 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Có 13 tập thể lớp đạt danh hiệu Lớp tiên tiến. Ban Cha mẹ học sinh cũng trao các phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập.

         Kết thúc học kỳ I cũng là thời khắc sắp chuyển sang năm mới, nhân dịp này, lãnh đạo nhà trường cũng đã gửi tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, phụ huynh và gia đình lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công tác và học tập.

Dưới đây là hình ảnh của buổi lễ:

Toàn cảnh buổi lễ sơ kết

Cô Ngô Thị Phin – Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo sơ kết học kỳ 1

Cô Ngô Thị Phin – Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các tập thể đạt danh hiệu lớp tiên tiến

Cô Ngô Thị Phin và bác Nguyễn Minh Thực - Trưởng ban cha mẹ học sinh nhà trường trao phần thưởng cho các lớp

 

 

                                                                   CTV