Xuất bản thông tin

Trường THCS Bình Khê tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2015-2016.

Trường THCS Bình Khê tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2015-2016.

Sáng nay, ngày 31/12/2015, trường THCS Bình Khê đã long trọng tổ chức lễ sơ kết học kỳ I với bao thành tích đạt được do sự cố gắng phấn đấu, nỗ lực thi đua của thầy và trò.

       Sáng nay, ngày 31/12/2015, Trường THCS Bình Khê tổ chức lễ sơ kết học kỳ I năm học 2015-2016. Tham gia buổi lễ có đại diện Ban cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên và đại diện cho 664 học sinh tham dự.

Toàn cảnh buổi lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2015-2016

        Năm học 2015-2016, bám sát chủ đề năm học, Nhà trường tăng cường công tác bồi dưỡng, đào tạo lực lượng mũi nhọn như giáo viên giỏi, học sinh giỏi; viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm; đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra và đánh giá; đưa công nghệ thông tin vào quản lý và dạy học. Vì vậy trong học kỳ I, toàn trường đã đạt được các kết quả như sau: Về học lực: tỷ lệ học sinh giỏi đạt 14,73%; Khá đạt 40,75%; Trung bình đạt 38,79%; Yếu 5,73%, Kém 0%. Về hạnh kiểm: Loại Tốt chiếm 85,76%; Khá 13,42% ; Trung bình 0,65% và Kém 0,16. Nhà trường có 25 giáo viên tham gia kỳ thi Giáo viên giỏi cấp Trường, kết quả 100% các đ/c đều đạt được Danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Trường.

         Bên cạnh công tác trọng tâm chuyên môn, nhà trường cũng rất chú trọng đến công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, ngoài giờ lên lớp và hướng nghiệp cũng được duy trì thường xuyên. Trong học kỳ I, nhà trường đã tổ chức được 02 buổi ngoại khóa: " Ngày hội vệ sinh môi trường" và "Tuyên truyền an toàn giao thông", 03 buổi chuyên đề cấp tổ, 01 buổi chuyên đề cấp Trường, tham gia đầy đủ các bài thi tìm hiểu, tuyên truyền do Phòng Giáo dục và Huyện Đoàn tổ chức. Ngoài ra nhà trường còn triển khai các cuộc ủng hộ mua bút bi ủng hộ người tàn tật và chất độc màu da cam Quảng Ninh với tổng số tiền là: 3.300.000 đồng. Mua tăm tre ủng hộ Hội người mù Đông Triều với số tiền là: 1.240.000 đồng. Ủng hộ trẻ em nghèo các vùng khó khăn bằng các hiện vật như quần áo, các đồ dùng học tập…

         Trong báo cáo sơ kết học kỳ I, Ban Giám hiệu đã nêu bật những thành tựu đáng kể mà nhà trường đã đạt được Nhà trường đã tặng thưởng cho 90 em đạt danh hiệu học sinh giỏi và 249 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Có 09 tập thể lớp đạt danh hiệu Lớp xuất sắc (6A, 7A, 7B, 8A, 8B, 8C, 8D, 9D, 9E). Ban Cha mẹ học sinh cũng trao các phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập. Ban thi đua nhà trường cũng khen thưởng 15 đ/c giáo viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong học kỳ: Lê Thị Kim Oanh, Phạm Thị Huệ, Nguyễn Thị Huyền, Trịnh Quang Hưng, Trương Thị Hương, Bùi Thị Thu Tâm, Dương Thị Phượng, Bùi Thị Thu Hương, Đặng Thị Khới, Thân Ngọc Khơi, Đỗ Thị Thảo, Đặng Thị Thái Hương, Nguyễn Văn Mười, Lê Thanh Huyền, Nguyễn Thị Thủy.

         Kết thúc học kỳ I cũng là thời khắc sắp chuyển sang năm mới, nhân dịp này, đ/c Lê Thị Kim Oanh thay mặt lãnh đạo nhà trường cũng đã gửi tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, phụ huynh và gia đình lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công tác và học tập.

                                                                                    Quang Hưng