Xuất bản thông tin

Trường THCS Bình Khê tổ chức Lễ tổng kết năm học 2015-2016 và chương trình "Lễ chia tay cho học sinh lớp 9 niên khóa 2012-2016"

Trường THCS Bình Khê tổ chức Lễ tổng kết năm học 2015-2016 và chương trình "Lễ chia tay cho học sinh lớp 9 niên khóa 2012-2016"

Sáng nay, ngày 24/05/2016, Trường THCS Bình Khê đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2015-2016 và chương trình "Lễ chia tay cho học sinh lớp 9 niên khóa 2012-2016". Tham gia buổi lễ có đ/c Vũ Thị Hồng Hà - Chuyên viên Phòng Giáo dục, các Ban ngành địa phương, đại diện Ban cha mẹ học sinh, Ban Giám hiệu cùng toàn thể giáo viên và 611 học sinh tham dự.

                                                     

                                                                          Toàn cảnh buổi Lễ

          Năm học 2015-2016, bám sát chủ đề năm học, Nhà trường tăng cường công tác bồi dưỡng, đào tạo lực lượng mũi nhọn như giáo viên giỏi, học sinh giỏi; viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm; đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra và đánh giá; đưa công nghệ thông tin vào quản lý và dạy học. Vì vậy trong năm học vừa qua, toàn trường đã đạt được các kết quả như sau: Về học lực: tỷ lệ học sinh giỏi đạt 118 em(19,31%); Khá đạt 260 em (42,55%); Trung bình đạt 225 em (36,82%); Yếu 08 em (1,31%), Kém 0%. Về hạnh kiểm: Loại Tốt chiếm 534 em (88,05%); Khá 66 em (10,80%)và Trung bình 7(1,15%).

                            

Đ/c Lê Thị Kim Oanh-Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học

 

          Trong năm học vừa qua, Nhà trường có 04 giáo viên tham gia kỳ thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp cơ sở, kết quả 100% các đ/c đều đạt được Danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp cơ sở, đặc biệt cô Phạm Thị Huệ đã xuất sắc đạt giải nhất Hội thi. Cô Lê Thị Thu Khuyên có sảm phảm đạt giải Ba cấp Tỉnh cuộc thi Dạy học tích hợp GV THCS. Về học sinh, có 22 em đạt HSG các môn văn hóa cấp Thị xã, 03 em đạt HSG các môn văn hóa cấp Tỉnh.

          Bên cạnh công tác trọng tâm chuyên môn, nhà trường cũng rất chú trọng đến công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, ngoài giờ lên lớp và hướng nghiệp cũng được duy trì thường xuyên. Trong năm học, nhà trường đã tổ chức được các buổi ngoại khóa " Ngày pháp luật, Tuyên truyền an toàn giao thông, Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, Ngày đọc sách Việt Nam lần thứ 03", 06 buổi chuyên đề cấp tổ, 06 buổi chuyên đề cấp trường, tham gia đầy đủ các bài thi tìm hiểu, tuyên truyền do Phòng Giáo dục và Thị Đoàn tổ chức.

         Trong báo cáo tổng kết năm học, Ban Giám hiệu đã nêu bật những thành tựu đáng kể mà nhà trường đã đạt được Nhà trường đã tặng thưởng cho 118 em đạt danh hiệu học sinh giỏi và 260 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Có 10 tập thể lớp đạt danh hiệu tập thể lớp xuất sắc (6A,7A,8A,9A,7E,8B,8C,8D,9B,9E). Ban Cha mẹ học sinh cũng trao các phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập. Ban thi đua nhà trường cũng khen thưởng 16 đ/c giáo viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học vừa qua: Đ/c Lê Thị Kim Oanh, Nguyễn Văn Đoàn, Phạm Thị Huệ, Nguyễn Thị Huyền, Trịnh Quang Hưng, Trương Thị Hương, Bùi Thị Thu Tâm, Dương Thị Phượng, Lê Thị Thu Khuyên, Bùi Thị Thu Hương, Thân Ngọc Khơi, Đỗ Hương Thảo, Đặng Thị Thái Hương, Nguyễn Thị Tâm, Lê Thanh Huyền, Nguyễn Thị Lam.

          Về dự và chỉ đạo buổi lễ, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đ/c Vũ Thị Hồng Hà – Chuyên viên Phòng GD&ĐT, phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Vũ Thị Hồng Hà đã đánh giá rất cao những thành tích mà thầy và trò trường THCS Bình Khê đã đạt được trong năm học vừa qua và hi vọng rằng những thành tích đó sẽ được tiếp tục phát huy để góp phần chung vào những thành tích của nền giáo dục Thị xã.

 

Đ/c Vũ Thị Hồng Hà – Chuyên  viên Phòng GD&ĐT phát biểu và tặng hoa chúc mừng những thành quả mà thầy và trò trường THCS Bình Khê đã đạt được trong năm học vừa qua.

Đ/c Vũ Thị Hồng Hà – Chuyên  viên Phòng GD&ĐT trao thưởng cho các đ/c GVCNG, GV có những thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016

Đ/c Mạc Văn Thuật – PCT UBND xã Bình Khê trao thưởng cho học sinh các khối lớp.

Lễ bàn giao học sinh về sinh hoạt hè

 

           Tiếp đó Lễ chia tay cho các em học sinh khối 9 khóa 2012- 2016 đã để lại nhiều xúc động. Em Nguyễn Thanh Thảo (9A) thay mặt cho 170 em học sinh khối 9 nói lên sự biết ơn, kính trọng với các thầy cô đã tận tình dạy dỗ chúng em trưởng thành từng ngày. Trong lời phát biểu ấy là nỗi niềm xúc động bồi hồi khi giờ phút chia tay sắp đến, là những lời tri ân, tấm lòng biết ơn của các em với thầy cô giáo; là niềm tự hào, kiêu hãnh khi được là học sinh trường THCS Bình Khê.. Mong rằng những kiến thức được trau dồi sẽ là nền tảng, là hành trang vững chắc để các em bước tiếp trên đường đời dài rộng.

 

Đại diện các em học sinh khối 9 tặng quà kỷ niệm các thầy cô….

.       Lễ tổng kết năm học 2015 – 2016 và chương trình "Lễ chia tay học sinh lớp 9 niên khóa 2012-2016", đã thành công tốt đẹp, khép lại một năm học với nhiều thành tích đáng ghi nhận. Thầy và trò trường THCS Bình Khê cùng bước vào kì nghỉ hè vui vẻ, bổ ích và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2016-2017.

                                                                                                         Quang Hưng