TRƯỜNG THCS BÌNH KHÊ TỔ CHỨC NGOẠI KHOÁ TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG VỚI CHỦ ĐỀ “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI”

Sáng ngày 28/9/2023, trường THCS Bình Khê phối hợp Head Vinamoto Đông Triều tổ chức Chương trình ngoại khoá tuyên truyền an toàn giao thông kết hợp hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn chủ đề: "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cho hơn 650 cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường.

Đến tham dự và chỉ đạo có các đồng chí trong BCH Đoàn trường, đại diện Head Vinamotor Đông Triều cùng hơn 650 giáo viên, học sinh Trường THCS BÌNH KHÊ.

Mở đầu chương trình ngoại khoá, Liên đội đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã trong những tháng đầu năm 2023, nhất là về tình hình vi phạm giao thông và tai nạn giao thông; đồng thời tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông để học sinh biết, chấp hành nghiêm, chú trọng tuyên truyền chế tài xử lý đối với các hành vi vi phạm theo quy định của Chính phủ.

Cũng tại chương trình này, lực lượng kỹ thuật viên của Head Vinamoto Đông Triều đã truyền tải đến các đồng chí giáo viên, các em học sinh những kiến thức nhằm mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông, văn hóa tham gia giao thông trong học sinh của nhà trường; giúp cho các em nâng cao nhận thức, gương mẫu, tự giác chấp hành luật giao thông và pháp lệnh an toàn giao thông khi tham gia giao thông; học sinh được trang bị những kiến thức cần thiết và bổ ích về luật giao thông, pháp lệnh về an toàn giao thông; quán triệt việc phân luồng giao thông trong nhà trường… Từ đó tự giác và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, gương mẫu thực hiện tham gia giao thông có văn hóa.

Kết thúc phần buổi ngoại khóa các cán bộ, giáo viên và học sinh của trường tham gia đã có những hiểu biết sâu sắc hơn về những kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông, đồng thời được chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra khi đi trên đường; từ đó tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của người dân trong việc chấp hành luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã.

* Một số hình ảnh ngoại khóa:

Tiểu phẩm tuyên truyền ATGT

Kĩ thuật viên hướng dẫn cách lái xe đảm bảo an toàn.

Học sinh nhận quà tặng khi tham gia trả lời câu hỏi.