Trường THCS Bình Khê tổ chức ôn tập trực tuyến để củng cố kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học phòng chống Covid - 19.

Thực hiên công văn số 54/PGD&ĐT ngày 31/01/2020 của Phòng GD&ĐT V/v Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.
Thực hiên thông báo số 637/UBND ngày 07/02/2020 của UBND thị xã Đông Triều V/v cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
Thực hiện công văn số 568/SGDĐT-GDTrH ngày 11 tháng 3 năm 2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh về việc tăng cường hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà trong giai đoạn nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19.


          Trường THCS Bình Khê đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo thực hiện hướng dẫn HS tự học ở nhà ngay từ đầu tháng 02 năm 2020 nhằm làm giảm tỉ lệ mắc và tử vong do lây nhiễm bệnh đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra. Góp phần bảo đảm sức khỏe cho HS, CBGVNV nhà trường và ôn tập, củng cố những kiến thức cũ để đảm bảo chất lượng giáo dục của nhà trường.

        BGH nhà trường đã nhanh chóng tổ chức tập huấn hướng dẫn CB,GV cách sử dụng phần mềm dạy học online bằng phần mềm hỗ trợ học tập Zoom. Xây dựng thời khóa biểu dạy học trực tuyến một cách hợp lí, phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương và của nhà trường. Song hành với đó, BGH nhà trường đã yêu cầu GVCN các lớp lập Gmail để các GVBM gửi các nhiệm vụ học tập cho HS. Yêu cầu các GVCN có trách nhiệm cập nhật các văn bản chỉ đạo một cách thường xuyên và tuyên truyền tới HS, CMHS của lớp về cách phòng, chống dịch bệnh theo các Khuyến cáo, Thông điệp của Sở Y tế đã tuyên truyền. Các GVBM thông qua GVCN kết nối với HS để cung cấp ID, mật khẩu lớp học trực tuyến của mình. Và kết nối nối với HS qua các kênh thông tin như Zalo, Facebook, Gmail để gửi bài giảng, bài tập cho HS; tiếp nhận, sửa bài và giải đáp những thắc mắc của học sinh. Hướng dẫn HS soạn bài một cách cụ thể, không chung chung, hướng dẫn trả lời câu hỏi, làm bài tập, sưu tầm,…

         Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh, khuyến khích giáo viên và học sinh khai thác, sử dụng học liệu, tư liệu và học tập trên các hệ thống chính thống, miễn phí như hệ thống thư viện bài giảng e-learning của Bộ GD&ĐT http://elearning.moet.edu.vn ; tài nguyên, thư viện sách điện tử, học liệu số trên Cổng thông tin điện tử ngành GD&ĐT thị xã http://e-learning.dongtrieu edu.vnhttp://lichsu.dongtrieu.edu.vn/ ; thư viện học tập trực tuyến https://violet.vn/.

Hình ảnh tiết dạy trực tuyến của cô Đặng Thị Thái Hương.

Hình ảnh tiết dạy trực tuyến của cô Đinh Thị Thúy.

Hình ảnh tiết dạy trực tuyến của thầy Tạ Minh Sơn.

      Kết quả bước đầu cho thấy,  GV nhà trường đã thực hiện nghiêm túc thời khóa biểu dạy học trực tuyến, có khoảng 500 câu hỏi, bài tập và chủ đề đã được giao cho HS. Tỉ lệ tương tác của HS với GV khá cao nhất là các bộ môn Toán, Văn, Anh (đạt trên 50 %). Tuy nhiên do đặc thù của xã Bình Khê là xã miền núi nên số gia đình có máy tính và mạng internet còn ít, HS các lớp 6,7 còn nhỏ nên chưa chủ động được thiết bị học tập.

       Trong thời gian tiếp theo, nhà trường sẽ tiếp tục cập nhật thường xuyên và nghiên cứu các văn bản chỉ đạo về phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona của các cấp, các ngành; chủ động nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh; tiếp tục tăng cường tổ chức các hình thức dạy học để đảm bảo chất lượng giáo dục của nhà trường.

                                                                                                                                          Nhóm CTV


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất